Video marketing và những hiệu ứng truyền thông vượt bậc

Video marketing và những hiệu ứng truyền thông vượt bậc

Video marketing trở thành 1 trong những công cụ tiếp thị hiệu quả hiện nay. Nếu như trước đây, chúng ta chỉ đơn thuần quảng cáo trên tivi, viết bài, phát tờ rơi,… thì ngày nay, nhiều công ty, doanh nghiệp đã áp dụng hình thức tiếp thị thông qua video. Chỉ trong vài phút, video có thể truyền thông điệp ý nghĩa, thu hút người xem. Đồng thời thực hiện chức năng quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vậy hãy cùng khám phá xem tại sao video marketing lại có sức hút như thế nhé?

Video marketing là gì?

Marketing được hiểu là tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng. Để tiếp thị hiệu quả, chúng ta không chỉ đơn thuần nêu lên những ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ tương ứng mà phải hiểu khách hàng. Giải đáp được những vấn đề của họ.

Nói đến lĩnh vực tiếp thị, có không ít các công cụ được sử dụng. Trong đó, online marketing được ưa chuộng hơn cả trong thời đại kỹ thuật số, thiết bị điện tử và Internet phát triển mạnh mẽ.

Video marketing đang là xu hướng được ứng dụng rộng rãi hiện nay
Video marketing đang là xu hướng được ứng dụng rộng rãi hiện nay

Trước đây, chúng ta chỉ thường xem video như là công cụ để giải trí, lưu trữ thông tin, kỉ niệm,… Nhưng hiện nay, video lại trở thành 1 trong những công cụ tiếp thị hiệu quả, để lại dấu ấn sâu sắc đối với người xem. Thậm chí tạo nên những làn sóng trào lưu dẫn đầu.

Những hiệu ứng truyền thông của video marketing

Video marketing ngày càng được lựa chọn, ứng dụng rộng rãi bởi những hiệu ứng truyền thông mang lại. Dưới đây là 1 số đặc điểm tiêu biểu không thể không kể đến. Cụ thể bao gồm:

Gây chú ý nhanh chóng và để lại ấn tượng lâu dài

Trước tiên, video gây chú ý nhanh chóng, thu hút hơn so với các bài viết thông thường.

Chẳng hạn, khi lướt facebook, người ta sẽ có xu hướng dừng lại ở các video lâu hơn. Chỉ qua vài giây đầu, nếu như video của bạn đủ thu hút, người xem sẽ dành thời gian nhiều cho sản phẩm marketing đó hơn.

Với 1 video chất lượng, có chủ đề, ý nghĩa, nguời xem còn cảm nhận được thông điệp sâu sắc.

Video dễ gây chú ý nhanh chóng và để lại ấn tượng lâu dài hơn cho khách hàng
Video dễ gây chú ý nhanh chóng và để lại ấn tượng lâu dài hơn cho khách hàng

Đặc biệt, đây cũng là cách để lại ấn tượng lâu dài cho khách hàng. Thậm chí, người ta còn có xu hướng xem lại các video nhiều lần nếu như thực sự yêu thích nội dung. Hay. cách quay và thậm chí là nhân vật trong clip.

Có thể nói, đây là 1 trong những thành tích mà không phải chiến lược marketing nào cũng đạt được.

Tạo nên làn sóng truyền thông

Không chỉ đơn thuần để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem. Video marketing còn có thể tạo nên làn sóng truyền thông rộng rãi. Ngày nay, với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, chúng ta có thể chia sẻ nhanh chóng video tới hàng triệu người chỉ trong vài giây.

Khi đó, không chỉ video của công ty bạn được chia sẻ tới nhiều người, mà ý nghĩa, thông điệp đi cùng cũng sẽ lan truyền rộng rãi.

Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều quốc gia cũng đang tận dụng tiếp thị bằng video để đạt được mục tiêu này.

Dẫn dắt khách hàng với trào lưu mới

Thông qua tiếp thị marketing, chúng ta dễ dàng tạo ra những trào lưu mới. Giúp khách hàng biết đến, quan tâm và ủng hộ.

Chẳng hạn, 1 bài nhạc bắt tai cũng sẽ khiến cho họ lặp đi lặp lại nhiều lần. Rộng hơn là chia sẻ cùng nhau trong những câu chuyện.

Hoặc, 1 câu nói xuất hiện trong video cũng có thể trở thành trào lưu trên mạng. Người xem sẽ đem những câu nói đó vào cuộc nói chuyện hằng ngày của mình. Hay chỉ đơn thuần là đăng bài trên mạng xã hội.

Từ đó, trào lưu được biết đến nhiều hơn. Hay nói cách khác, việc tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ đi kèm đã phần nào đạt được thành công nhất định.

Thúc đẩy hành vi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ

Không thể phủ nhận rằng, tiếp thị qua video có sức ảnh hưởng và tác động rất lớn. Những slogan, nội dung cuốn hút hay cách xây dựng câu chuyện thông minh đều nhắm tới cảm xúc, tâm lý và hành vi người tiêu dùng.

Thông thường, khi tiếp thị qua video, người ta muốn tạo sự tiếc nuối cho người mua. Hoặc, lồng trong đó luôn là lời kêu gọi nhanh chóng mua hàng. Nhanh chóng sử dụng dịch vụ.

Đối với người xem, khi tiếp cận với những dạng tiếp thị như vậy sẽ thường muốn mua, có xu hướng chi tiền cho sản phẩm, dịch vụ.

1 video được đầu tư bài bản còn góp phần thúc đẩy hành vi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ
1 video được đầu tư bài bản còn góp phần thúc đẩy hành vi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ

Mách bạn cách để làm video marketing ấn tượng

Marketing bằng video là 1 trong những cách hiệu quả cao. Mang tới hiệu ứng lan toả nhanh và phù hợp với sở thích, thị hiếu của nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, không phải làm video như thế nào cũng thu hút và được mọi người đón nhận. Những lưu ý đáng quan tâm cho bạn lúc này bao gồm:

Nghiên cứu thị trường và đặc điểm đối tượng hướng đến

Trước tiên, hãy nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến. Không phải sở thích, thị hiếu của ai cũng giống nhau. Cho nên, tuỳ theo nhóm khách hàng mà công ty hướng tới trong việc tiếp thị mà nên đề ra phương hướng triển khai nội dung, xây dựng video hợp lý nhất.

Một ví dụ điển hình đó là video tiếp thị cho giới trẻ. Đây là những người thường xuyên dành thời gian cho việc lên mạng, lướt facebook. Cho nên, thời gian để họ dừng lại ở mỗi video hay tin nào trên newfeeds thường rất ngắn.

Trong trường hợp này, nên tạo video kèm tiêu đề gây tò mò, hứng thú. Đặc biệt, trong 3 giây đầu tiên, phải tạo được điểm nhấn khiến người ta muốn xem và dành nhiều thời gian hơn để xem hết video.

Lựa chọn thông điệp muốn gửi đến trong video

Một video sẽ không tạo được hiệu ứng tiếp thị, marketing rộng rãi nếu như chỉ đơn thuần là 1 clip không có nội dung hoặc thông điệp truyền tải. Nói theo cách của các bạn trẻ hiện nay là “nhạt”.

Cho nên, khi tiếp thị đến khách hàng bằng video, hãy đảm bảo lựa chọn thông điệp phù hợp. Thông điệp nên xuất phát từ thực tế xã hội, nhu cầu của khách hàng.

Khi đó, người xem sẽ nhận thấy rằng, bạn thực sự hiểu vấn đề của họ đang đối mặt là gì. Từ đó quan tâm hơn tới sản phẩm, dịch vụ được tiếp thị.

Thông điệp không nhất thiết phải phô trương, xa vời. Thay vào đó, chỉ cần xuất phát từ thực tế và vấn đề mà người xem đang đối mặt.

Khi tạo dựng video marketing, đừng quên lựa chọn thông điệp muốn gửi đến
Khi tạo dựng video marketing, đừng quên lựa chọn thông điệp muốn gửi đến

Thổi thông điệp vào video 1 cách khéo léo

Có thông điệp và ý tưởng xây dựng video, nhưng làm thế nào để truyền tải thông điệp đó vào video lại là điều không hề đơn giản.

Thông thường, người ta sẽ xây dựng câu chuyện hoặc chỉ đơn thuần là tình huống khiến người xem tò mò. Thông điệp được hé lộ ở cuối của video để mọi người có thể suy ngẫm, bình luận.

Hoặc, thông qua video âm nhạc, bạn cũng có thể gửi gắm thông điệp qua giai điệu, lời bài hát.

Dựng video có đầu tư

Đừng quên đầu tư vào quá trình dựng video.

Bên cạnh góc quay đẹp, màu sắc ấn tượng, chúng ta cũng nên chèn 1 số hiệu ứng phù hợp. Qua đó, khiến người xem không cảm thấy nhàm chán.

Các xu hướng video marketing hiện nay

Video theo trend

Bắt kịp xu hướng để làm marketing là 1 trong những nguyên tắc hàng đầu. Tất nhiên, bên cạnh bắt trend, chúng ta cũng phải kết hợp thêm những yếu tố sáng tạo, độc đáo riêng.

Video theo trend là cách thức tiếp cận khách hàng đặc biệt hiệu quả
Video theo trend là cách thức tiếp cận khách hàng đặc biệt hiệu quả

Video âm nhạc

Các đối tượng người tiêu dùng hiện nay cũng có xu hướng xem video âm nhạc để giải trí. Cho nên, bạn có thể sáng tạo những video âm nhạc. Điển hình như cover, tổng hợp các bài hát hot, phiên dịch,… và lồng ghép quảng cáo thích hợp.

Video đồ hoạ chuyển động

Video đồ hoạ chuyển động còn được biết đến với tên gọi khác là graphic motion. Loại video này không yêu cầu nhiều trong kỹ thuật quay. Thay vào đó là các kỹ xảo, tính năng chỉnh sửa.

Video phim ngắn

Video phim ngắn cũng là 1 trong những loại hình được ưa chuộng.

Các bạn trẻ thường bị thu hút bởi những phim ngắn đáng yêu, nhẹ nhàng. Đôi khi là xen chút yếu tố tình cảm. Thế nhưng đối với những loại phim ngắn này, cần phải đầu tư trong kịch bản. Cùng với đó là kỹ thuật quay và hậu kỳ,…

Video marketing
Video phim ngắn cũng là 1 trong những loại hình được ưa chuộng.

Hiệu ứng truyền thông của video marketing đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh kiểm chứng. Đặc biệt, với mức độ cạnh tranh của marketing hiện nay và chính sách thắt chặt tương tác bán hàng, sự sáng tạo, đổi mới trong hình thức tiếp thị là vô cùng cần thiết. Do đó, nếu như bạn đang tìm kiếm giải pháp truyền thông, tiếp thị mới cho tổ chức hoặc cá nhân, hãy tham khảo thêm từ hocmarketingonline.net nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *