Facebook ads là gì? – Tất tần tật các thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

Facebook ads là gì? - Tất tần tật các thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

Facebook ads là gì? Có lẽ, không ít bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ này xuất hiện trên mạng xã hội nói riêng và trong lĩnh vực marketing nói chung. Ads được xem là 1 phần không thể thiếu. Đồng thời cũng trở thành tính năng giúp các cá nhân, tổ chức thực hiện việc tiếp thị sản phẩm tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này cũng như tận dụng công cụ facebook Ads hiệu quả, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi tổng hợp, chia sẻ dưới đây.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là cụm từ viết tắt của Facebook Advertising. Hiểu 1 cách đơn giản, thuật ngữ này dùng để chỉ quảng cáo trên facebook.

Tương tự như những quảng cáo truyền thống, đơn vị cần quảng bá sản phẩm cũng phải trả phí. Thế nhưng nền tảng để chạy quảng cáo là facebook.

Người ta có thể quảng cáo nhiều nội dung khác nhau trên facebook. Chẳng hạn như thương hiệu, cửa hàng. Hay, chương trình khuyến mãi, sản phẩm,…

Facebook Ads là gì?
Facebook Ads là gì?

So với quảng cáo truyền thống, những quảng cáo trên facebook sẽ tiếp cận bằng cách hiển thị trên newfeed của khách hàng mục tiêu.

Hay nói cách khác, thuật toán của facebook sẽ chọn lọc và khoanh vùng những đối tượng với đặc điểm nhân khẩu học, sở thích, thu nhập,… phù hợp tương ứng. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí quảng cáo và nâng cao hiệu quả tiếp thị.

Những lợi ích của Facebook Ads là gì?

Không quá khó hiểu khi tại sao Facebook Ads ngày càng được lựa chọn cũng như đánh giá cao. Dưới đây là 1 số lợi ích nổi bật của quảng cáo trên Facebook so với quảng cáo truyền thống. Cụ thể:

Hiệu quả do các quảng cáo mang lại cao

Có thể nói, quảng cáo trên facebook mang lại hiệu quả khá cao. Bởi target đúng đối tượng thay vì được trình chiếu rộng rãi nhưng thiếu trọng tâm như trước kia.

Nếu như bạn nhắm tới nhóm khách hàng mục tiêu nào, khi chạy chiến dịch, quảng cáo sẽ hiển thị lên newfeed của những người đó. Điều này có nghĩa là, từ việc xem quảng cáo, người tiêu dùng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ hơn.

Đặc biệt, hiện nay, số lượng người sử dụng mạng xã hội vô cùng đông đảo. Hầu như ai cũng có tài khoản facebook. Do đó, khả năng tiếp cận với quảng cáo thường cao hơn.

Hiệu quả do các quảng cáo facbook ads mang lại cao
Hiệu quả do các quảng cáo facbook ads mang lại cao

Quá trình thiết lập đơn giản, nhanh chóng

Trước đây, để triển khai 1 chiến lược quảng cáo, chúng ta phải tốn không ít thời gian. Thậm chí là công sức thiết lập. Đồng thời, cần thực hiện nhiều thủ tục đăng ký rườm rà.

Chẳng hạn, những quảng cáo trên truyền hình thường yêu cầu công ty, doanh nghiệp đăng ký và thanh toán 1 lần trước khi được đăng lên.

Tuy nhiên, với facebook, chúng ta có thể lập và chạy quảng cáo ngay trên tài khoản cá nhân. Hoặc, thông qua fanpage do mình lập ra.

Facebook Ads là gì?
Quá trình thiết lập quảng cáo được đánh giá là khá đơn giản, nhanh chóng

Bạn có thể chủ động điều chỉnh đối tượng muốn tiếp cận. Soạn thảo nội dung, thiết lập ngân sách và thời gian chạy quảng cáo.

Sau khi đã chọn đầy đủ các thông tin, chỉ cần bấm tạo quảng cáo. Chiến dịch sẽ được thực hiện và hiển thị trên các kênh như thiết lập của bạn.                                                                               

Xác suất tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng cao

Nhiều đơn vị chi rất nhiều tiền cho quảng cáo trên truyền hình. Thế nhưng số lượng đơn hàng và doanh thu có được không thực sự tương xứng với chi phí. Điều này có thể xuất phát từ việc tiếp cận khách hàng chưa hiệu quả.

Facebook Ads có thể khắc phục hạn chế này. Như đã đề cập ở trên, Facebook có thuật toán lọc khách hàng thông qua những tiêu chí khác nhau.

Chẳng hạn, Facebook có thể lọc khách hàng thông qua tuổi, vị trí địa lý, sở thích,… cực kỳ chi tiết.

Nếu như bạn càng cụ thể hoá nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, thì quảng cáo trên facebook càng dễ tiếp cận những người đúng như bạn mong muốn. Tỉ lệ ROI đạt được cũng cao hơn đáng kể.

Xác suất tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng cao
Xác suất tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng cao

Facebook Ads có thể dễ dàng điều chỉnh

Với 1 chiến dịch facebook ads đã tạo, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo từng thông tin để phù hợp với hiệu quả mong muốn đạt được.

Trong trường hợp muốn thay đổi nội dung bài đăng, ngân sách quảng cáo hay đối tượng mục tiêu, hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh nhanh chóng.

Đây là 1 trong những ưu điểm nổi bật so với quảng cáo thông thường. Chẳng hạn, những quảng cáo trên truyền hình khi đã được phát sẽ không thể thay đổi. Chúng ta phải chi nhiều tiền và công sức để tạo và chạy chiến dịch quảng cáo mới.

Quảng cáo trên Facebook liên tục được bổ sung tính năng mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như cá nhân trong việc quảng cáo trên facebook, đội ngũ facebook ads ngày càng đa dạng hoá và bổ sung các tính năng.

Theo từng năm hoặc thậm chí là từng tháng, sẽ có những tính năng quảng cáo mới được facebook giới thiệu.

Một số tính năng mới được cập nhật và rất được đánh giá cao có thể kể đến như quảng cáo xoay vòng. Hay, quảng cáo vòng, quảng cáo trên story,…

Cách hoạt động của Facebook Ads như thế nào?

Nhiều người khá băn khoăn về vấn đề hoạt động thực chất của Facebook Ads là gì? Tại sao quảng cáo trên facebook lại mang đến hiệu quả cao hơn nhiều so với thông thường.

Trên thực tế, Facebook Ads nhắm tới các đối tượng người dùng dựa vào các đặc điểm cụ thể. Bao gồm: vị trí, độ tuổi, nhân khẩu, thông tin cá nhân.

Bạn có thể chủ động chọn đối tượng tiếp cận với quảng cáo là ai. Thay vì đầu tư 1 số tiền lớn nhưng lại dàn trải trong quảng cáo.

Chúng ta có thể tạo quảng cáo đơn giản theo những hướng dẫn cụ thể của facebook.

Hãy chú ý điền cụ thể, chính xác các mục. Từ vị trí, tuổi và giới tính đến sở thích, danh mục mở rộng (những thông tin trong mục này tuỳ thuộc vào mức độ hiểu rõ về khách hàng của bạn)

Facebook sẽ sử dụng các thông tin đã được cung cấp để lọc người dùng. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Từ đó, hiển thị quảng cáo thích hợp.

Cần lưu ý rằng, đối với mỗi quảng cáo, bạn phải chủ động trong việc đặt ngân sách. Các mức giá thầu cho mỗi lần khách hàng nhấp vào quảng cáo hoặc hàng nghìn lần hiển thị.

Ngân sách càng cao thì số lần hiển thị và lượt click vào ads cũng cao hơn.

Khi nào nên sử dụng Facebook Ads?

Không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng nên sử dụng Facebook Ads.

Trên thực tế, có rất nhiều cá nhân, tổ chức thiết lập ngân sách lớn cho quảng cáo trên facebook .Thế nhưng lại không nhận được đơn hàng như mong đợi.

Điều này có thể xuất phát từ lí do loại hình kinh doanh của bạn không phù hợp để quảng cáo theo phương thức này.

Sử dụng quảng cáo để tăng tương tác

Không phải lúc nào, khách hàng nhấn vào quảng cáo của bạn cũng đều vì mục đích mua hàng.

Trên thực tế, nhiều người dùng facebook ấn tượng bởi nội dung. Thậm chí là do hình ảnh, video,… được chia sẻ trên 1 trang nào đó. Nếu có xu hướng tìm hiểu thêm, họ sẽ nhấn vào và tìm hiểu thêm.

Như vậy, facebook ads giúp tăng tương tác. Lượt like, bình luận, chia sẻ tăng lên, giúp cho fanpage của bạn được nhiều người biết đến. Tăng độ hấp dẫn, tin cậy.

Facebook Ads là gì?
Có thể sử dụng quảng cáo Facebook ads để tăng tương tác

Sử dụng quảng cáo để bán được đơn hàng nhỏ lẻ nhưng lâu dài

Thông thường, những đơn vị chạy facebook hướng tới các đơn hàng nhỏ, lẻ. Thế nhưng từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và đảm bảo tiêu chí lâu dài.

Vì vậy, nếu như các cá nhân, tổ chức kinh doanh mong muốn đạt được kết quả về số lượng đơn và doanh thu không quá nhiều cho mỗi 1 đơn, thì quảng cáo theo hình thức này khá hiệu quả.

Facebook Ads là gì?
Sử dụng quảng cáo Facebook ads để bán được đơn hàng nhỏ lẻ nhưng lâu dài

Đối tượng khách hàng của bạn đa số là người dành thời gian nhiều cho facebook

Xác định khách hàng mục tiêu là 1 trong những bước quan trọng không thể không kể đến khi làm marketing.

Nếu như khách hàng của bạn thường xuyên dành thời gian cho facebook, đặc biệt là những người trẻ tuổi, thì hãy tận dụng những tính năng của ads trên facebook.

Người dùng facebook thường bị thu hút bởi nội dung quảng cáo hấp dẫn, độc đáo, bắt trend. Hơn nữa, hiệu ứng lan toả đối với nhóm khách hàng này cũng khá lớn, giúp cho sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Ngoài hiểu rõ bản chất facebook ads là gì, những marketer cũng nên nghiên cứu cách để thực hiện các chiến lược quảng cáo hiệu quả, chất lượng trên nền tảng facebook.

Tất nhiên, đừng quên theo dõi, đánh giá kết quả của mỗi chiến dịch quảng cáo facebook ads là gì để có phương án khắc phục hoặc phát huy phù hợp. Liên hệ hocmarketingonline.net ngay hôm nay để tìm hiểu thêm hàng loạt các thông tin hữu ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *