Marketing tool nào mang lại hiệu quả cao cho chiến lược?

Marketing tool nào mang lại hiệu quả cao cho chiến lược?

Marketing tool được xem là 1 phần không thể thiếu trong các chiến lược marketing hiện nay. Đội ngũ marketing giỏi là đội ngũ biết tận dụng, phối hợp những tool phù hợp trong marketing. Từ đó, tạo nên chiến lược hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 1 số marketing tool có ý nghĩa quan trọng trong doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua nhé!

Marketing tool là gì?

Ngày nay, marketing nói chung và digital marketing nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng. Điều này mang tới nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Thế nhưng cũng đòi hỏi hiểu biết trong các lĩnh vực nhất định. Đặc biệt, phải nắm được các đặc điểm, ưu thế và cách dùng của marketing tool.

Hiểu 1 cách đơn giản, marketing tool là các công cụ hỗ trợ cá nhân, tổ chức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến thị trường.

Marketing tool được sử dụng khá phổ biến hiện nay
Marketing tool được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Các công cụ này thường là phần mềm. Hoặc, là các ứng dụng có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập. Từ đó khiến cho khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ của mình nhanh chóng hơn.

Mỗi công cụ lại có đặc điểm, tính năng và ưu thế riêng. Vì thế, khi áp dụng, các công cụ marketing này sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho chiến lược marketing của bạn.

Vai trò của marketing tool như thế nào?

Không thể phủ nhận vai trò của marketing tool trong lĩnh vực marketing hiện nay. Hầu hết, các cá nhân hay tổ chức triển khai kế hoạch marketing đều phải ứng dụng những công cụ phù hợp và tận dụng lợi ích tối đa.

Hỗ trợ marketer thực hiện chiến dịch hiệu quả

Trước tiên, công cụ marketing hỗ trợ cho những người hoạt động trong lĩnh vực này thực hiện chiến dịch hiệu quả.

Thông qua các công cụ, chúng ta có thể tìm hiểu thông tin. Thống kê dữ liệu. Nắm bắt được hành vi người tiêu dùng lẫn đặc điểm đối thủ.

Từ đó, việc triển khai các chiến lược sẽ trở nên chính xác. Dễ dàng đạt được mục tiêu như đề ra.

Marketing tool hỗ trợ marketer thực hiện chiến dịch hiệu quả
Marketing tool hỗ trợ marketer thực hiện chiến dịch hiệu quả

Tiết kiệm chi phí và công sức

Việc triển khai chiến lược marketing và thống kê dữ liệu như trước đây yêu cầu nhiều thời gian, chi phí. Hơn nữa, chúng ta cũng phải tận dụng nhiều nhân lực hơn. Đặc biệt là với lượng thông tin cần tổng hợp khổng lồ.

Nhưng với sự phát triển của các phần mềm, mọi hoạt động đều được thực hiện tự động. Chỉ cần cài đặt, nhập liệu và chọn chức năng phù hợp. Bạn có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng trong chỉ vài giây. Hoặc, có thể nắm được số lượng truy cập, tương tác,…

Thống kê, tổng hợp thông tin nhanh chóng

Các công cụ marketing ra đời nhằm hỗ trợ thống kê và tổng hợp các thông tin cần thiết cho việc quản lý, xây dựng. Thậm chí là phát triển chiến lược marketing. Nhờ sự hỗ trợ của các công cụ này, chúng ta có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của số lượng lớn khách hàng.

Tất nhiên, tuỳ theo số lượng thông tin, quy mô doanh nghiệp mà chúng ta cần lựa chọn công cụ phù hợp nhất. Hướng đến tối ưu hóa lợi ích.

Nâng cao thế mạnh cạnh tranh

Các marketing tool không chỉ giúp bạn lưu trữ, xử lý thông tin khách hàng, quản lý chiến lược, mà còn nâng cao ưu thế cạnh tranh đáng kể.

1 số công cụ được thiết kế, lập trình riêng. Nhằm tìm hiểu các ưu điểm, nhược điểm của đối thủ cạnh tranh.

Nếu như marketer hiểu hơn về đối thủ của mình, việc triển khai và điều chỉnh chiến lược để tối ưu hoá hiệu quả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Giới thiệu những marketing tool hiệu quả hiện nay

Đối với những người làm marketing, không thể không biết đến các công cụ tiếp thị marketing chuyên dụng. Sau đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Cụ thể:

Mailchimp

Đây là 1 trong những công cụ marketing vô cùng phổ biến. Được sử dụng bởi hơn 80% công ty ở Mỹ.

Phần mềm này tiếp thị chủ yếu qua email. Từ đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng lẫn duy trì khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Với Mailchimp, các công ty có thể gửi email tự động hàng tháng đến những đối tượng mà mình hướng tới. Trong khi đó, nếu thực hiện thủ công, sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Ngoài ra, công cụ này còn cho phép doanh nghiệp thực hiện miễn phí nếu có ít hơn 2000 thành viên đăng ký và gửi dưới 12.000 email 1 tháng.

Mailchimp là công cụ khá phổ biến hiện nay
Mailchimp là công cụ khá phổ biến hiện nay

Phần mềm CRM

Nếu như bạn đang băn khoăn làm thế nào để tiếp cận, tương tác với khách hàng hiệu quả, tránh trường hợp bỏ sót, thì phần mềm CRM sẽ mang tới cho bạn lời giải đáp. Phần mềm này đóng vai trò là phần mềm quản lý. Đồng thời, chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Trước đây, người ta thường lưu trữ dữ liệu khách hàng riêng lẻ, thiếu thống nhất trên các phần mềm kém chuyên dụng. Do đó, nếu muốn tìm, thống kê, phân tích thông tin khách hàng, sẽ mất nhiều thời gian.

Mặt khác, cũng dễ bỏ sót thông tin với số lượng khách hàng khổng lồ được thêm vào hồ sơ nghiên cứu, phân tích của đội ngũ.

Nhờ những ưu điểm nói trên mà CRM được rất nhiều công ty lựa chọn. Tất nhiên, giá thành của phần mềm không hề rẻ. Cho nên, hầu hết, chỉ có những công ty lớn mới lựa chọn công cụ này.

Marketing tool
CRM đóng vai trò là phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng

Google Analytics

Google Analytics có lẽ đã quá quen thuộc đối với người dùng. Bởi, đây là công cụ marketing miễn phí của Google. Bên cạnh những lợi ích mang lại về kinh tế, công cụ này còn có khả năng phân tích dữ liệu khách hàng. Thống kê khoa học, hợp lý.

Cách sử dụng công cụ này không quá khó. Chỉ cần thêm mã Google Analytics vào trang web của bạn là đã có thể thực hiện theo dõi, thống kê hành vi của các khách truy cập.

Chẳng hạn, khi thực hiện chiến lược truyền thông với bộ từ khoá hoặc bất cứ nội dung mới mẻ, thu hút nào đó, bạn có thể đánh giá được hiệu quả thông qua nắm bắt lượng truy cập website.

Google Analytics giúp bạn biết mỗi ngày có bao nhiêu người truy cập. Lượng tương tác và các hành động của họ trên trang web ra sao. Nếu như kết quả phân tích tích cực, hãy tận dụng để lặp lại hoặc phát triển chiến lược đó trong tương lai.

Google Analytics với tính tiện ích vượt bậc
Google Analytics với tính tiện ích vượt bậc

Hootsuite

Hootsuite cũng là công cụ marketing đắc lực cho tổ chức cũng như cá nhân. Mạng xã hội hiện nay đóng vai trò hết sức quan trọng. Trở thành kênh truyền thông chính yếu của marketer.

Hiểu được điều đó, Hootsuite đã trang bị những tính năng phù hợp, tương thích để làm việc cùng mạng xã hội.

Cụ thể, thông qua công cụ này, bạn có thể lên lịch trước cho bài đăng. Từ đó tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đăng bài đầy đủ trên fanpage được quản lý.

Hootsuite cũng là công cụ marketing đắc lực cho tổ chức cũng như cá nhân
Hootsuite cũng là công cụ marketing đắc lực cho tổ chức cũng như cá nhân

Buzzsumo

Có bao giờ bạn muốn tìm hiểu về đối thủ của mình? Thế nhưng lại gặp nhiều rào cản trong liên lạc, phương thức tiếp cận lẫn khả năng nguồn lực? Buzzsumo sẽ giúp bạn khắc phục những khó khăn đó.

Công cụ này mang tới cho bạn thông tin về đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, Buzzsumo giúp bạn biết thêm về thế mạnh, hạn chế của đối thủ cùng 1 số dữ liệu thống kê.

Buzzsumo - Marketing tool được đánh giá cao từ nhiều người dùng
Buzzsumo

Những nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng marketing tool

Hiểu rõ về đặc điểm, công dụng của mỗi marketing tool

Nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất đó là hiểu về đặc điểm, công dụng của từng công cụ marketing. Hiện nay, có rất nhiều tool để marketer có thể sử dụng. Nhưng mỗi tool lại có cơ chế hoạt động, công dụng và phù hợp với từng môi trường, mục đích khác nhau.

Chọn lọc và sử dụng marketing tool thực sự hiệu quả

Mặc dù nhiều marketer muốn đạt được hiệu quả cao khi làm marketing, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng toàn bộ công cụ. Hơn nữa, tuỳ vào đặc thù của doanh nghiệp, mục đích, mà cần lựa chọn tool tương ứng.

Bạn có thể thử dùng các công cụ trong marketing, nghiên cứu khả năng hoạt động và lợi ích mang lại. Cuối cùng, mới chọn ra đâu là công cụ cần thiết nhất.

Cần chọn lọc và sử dụng marketing tool thực sự hiệu quả
Cần chọn lọc và sử dụng marketing tool thực sự hiệu quả

Kết hợp nhiều công cụ marketing

Tất nhiên, việc kết hợp nhiều marketing tool là rất tốt. Phương pháp này giúp bạn tối ưu hoá kết quả của các chiến lược. Đồng thời khắc phục các hạn chế, thiếu sót của mỗi tool.

Như vậy, có rất nhiều marketing tool để các cá nhân, tổ chức làm việc trong lĩnh vực marketing có thể vận dụng trong những trường hợp khác nhau. Tất nhiên, tuỳ từng giai đoạn, tình huống, mà sự thay đổi, bổ sung, tạo mới công cụ cần được thực hiện.

Hi vọng những kiến thức mà hocmarketingonline.net tổng hợp trên đây đã mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về marketing tool và ứng dụng tốt nhất trong công việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *