Chạy ads facebook – Xu hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả bậc nhất hiện nay

Chạy ads facebook - Xu hướng tiếp cận khách hàng hiệu quả bậc nhất hiện nay

Chạy Ads Facebook được đánh giá là 1 trong những giải pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình này, người dùng cần cân đối và lập ra chiến lược hiệu quả. Có như vậy, tác động mang lại của quảng cáo cùng mức chi phí bỏ ra mới đảm bảo cân đối và tối ưu hóa nhất. Vậy, cần lưu ý gì trong việc chạy ads facebook? Cùng đi tìm lời giải đáp chính xác nhất cũng như tìm hiểu thêm hàng loạt các thông tin xoay quanh chủ đề này với bài viết sau nhé.

Đôi nét về những thông tin xoay quanh Ads Facebook

Ads Facebook được hiểu 1 cách đơn giản là hình thức tiếp thị thông qua mạng xã hội lớn nhất hàng tinh hiện nay – Facebook. Với hình thức này, các đối tượng chạy Ads Facebook cần phải trả phí nhất định. Con số này dao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nhìn chung, hiện nay, Ads Facebook trở thành hình thức tiếp thị xu hướng. Và thực tế, để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, không ít cá nhân, tổ chức áp dụng hình thức quảng cáo này trong chiến lược marketing của mình.

Nhìn chung, hiện nay, chạy Ads Facebook trở thành hình thức tiếp thị xu hướng
Nhìn chung, hiện nay, chạy Ads Facebook trở thành hình thức tiếp thị xu hướng

Nhắc đến Ads Facebook thì những lợi thế hàng đầu mà phương thức này mang lại khá lớn. Điển hình đó là:

  • Tiếp cận đúng được các đối tượng mục tiêu. Điều này nhờ vào việc ads facebook khoanh vùng từng đối tượng hướng đến cụ thể. Đây cũng được xem là yếu tố tác động nhiều đến hiệu quả của hình thức quảng cáo này.
  • Tốc độ lan truyền nhanh. 1 quảng cáo khi hội tụ yếu tố hấp dẫn, gây hứng thú, kích thích với người tiêu dùng thì hiệu ứng lan truyền cánh bướm sẽ thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi tăng cao vượt bậc.
  • Mức độ linh động cao. Ngoài có thể khoanh vùng đối tượng, hình thức quảng cáo này cho phép bạn có thể tùy chỉnh được chế độ hiển thị quảng cáo. Hay, các hình thức hiển thị, mức chi phí,… Như vậy, người dùng có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho từng mục đích, từng giai đoạn chiến lược.

Có những hình thức chạy Ads Facebook nào?

Các hình thức chạy Ads Facebook bao gồm:

Chạy Ads Facebook dạng cơ bản

Đây là hình thức phổ biến. Quảng cáo lúc này sẽ hiệu trên newfeeds của người dùng. Theo đó, bất kỳ ai khi thấy và nhấn vào mẫu quảng cáo này sẽ được điều hướng đến web hoặc các fanpage mà người quảng cáo lựa chọn thiết lập.

Với quảng cáo này, phần tiêu đề dao động trong ngưỡng 25 ký tự. Tiêu đề được đặt cần tạo sức hút. Có tính kêu gọi mạnh m. Hướng đến việc thu hút người xem 1 cách hiệu quả nhất.

Kí tự mô tả trong đoạn quảng cáo cơ bản này là 25 kí tự.

Ads Facebook được tài trợ

Đây là hình thức quảng cáo được xuất hiện ở bên phải newfeed (khi đăng nhập bằng PC). Và xuất hiện chính giữa newfeed trên các thiết bị mobile. Trong đó, nội dung quảng cáo này sẽ bao gồm dòng mô tả ngắn. Đi kèm là 1 hình ảnh hiển thị.

Hình thức quảng cáo tài trợ được cái đơn vị chi trả 1 khoản tiền nhất định để ưu tiên hiển thị. Trong đó, mức chi phí cho mô hình tiếp thị này sẽ được tính dựa trên các lượt xem hoặc lượt click vào.

Đặc biệt, đơn vị nào chi trả cho quảng cáo với mức đấu giá càng cao. Thì tần suất hiện thị sẽ được đẩy mạnh hơn.

Ads Facebook được tài trợ là hình thức không quá hiếm gặp
Ads Facebook được tài trợ là hình thức không quá hiếm gặp

Chạy ads facebook dạng đề xuất

Hình thức này được hiển thị theo hướng là gợi ý cho khách hàng. Mẫu quảng cáo cũng bao gồm 1 phần text. Kèm với đó là 1 hình ảnh mô tả.

Mục đích của việc chạy Ads Facebook là gì?

Hình thức quảng cáo Facebook hướng đến đáp ứng nhu cầu khác nhau của từng đối tượng người dùng. Tuy nhiên, tụ chung lại là đều nhằm tăng lượt tiếp cận người dùng theo đúng đối tượng được khoanh vùng.

Trong đó:

Với hình thức chạy Ads Facebook để tăng lượt like cho trang

Các fanpage được lập ra nhằm khảo sát nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đây cũng là kênh mà các tổ chức, đơn vị dùng để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình 1 cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, để 1 fanpage gây được uy tín trong mắt khách hàng thì chỉ số theo dõi, like fanpage cũng cần đạt 1 ngưỡng nhất định. Nói cách khác, lượt theo dõi càng cao thì tỷ lệ chuyển đổi chỉ số cũng hiệu quả hơn.

Chính vì lý do trên, ở những thương hiệu đang và mới bước chân vào xây dựng 1 fanpage đúng nghĩa thường sử dụng hình thức chạy Ads Facebook này để tăng lượt like cho chính trang của mình.

Người dùng có thể chạy Ads Facebook để tăng lượt like cho trang
Người dùng có thể chạy Ads Facebook để tăng lượt like cho trang

Quảng cáo Facebook hướng đến tăng tính tương tác và độ tiếp cận của người dùng

Tăng tương tác bài viết là giải pháp giúp tạo sức hút hơn cho sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị bạn cung ứng. Đi kèm với đó, hình thức này cũng tạo lượt like, theo dõi page tự nhiên hiệu quả hơn đáng kể.

Chạy Ads Facebook để tăng lượng truy cập website

1 số đơn vị muốn chuyển đổi khách hàng từ  facebook sang truy cập vào website. Theo đó, với hình thức quảng cáo này, khi khách hàng nhấp chuột và truy cập vào website đích, bạn mới phải trả tiền.

Các bước chạy Ads Facebook bao gồm những gì?

Khi đã định hướng được các bước đi cụ thể, việc chạy Ads Facebook thực tế không còn quá khó khăn với bạn nữa.

Thực tế, quy trình chạy Ads được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản. Tích hợp với đó là hình thức thanh toán quốc tế. Như vậy là đủ.

Tiến trình chạy Ads Faceboọk sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn đã lập ra kế hoạch cụ thể
Tiến trình chạy Ads đơn giản hơn nếu bạn đã lập ra kế hoạch cụ thể

Các bước chạy Ads Facebook như sau:

Bước 1: Thực hiện mở chiến dịch quảng cáo từ đường link http://www.facebook.com/business/

Bước 2: Thiết lập tài khoản Ads. Trong bước này, bạn có thể tùy chỉnh các thông tin. Chẳng hạn như quốc gia tài khoản, loại tiền, múi giờ,….

Bước 3: Khoanh vùng đối tượng mục tiêu. Công đoạn này được xem là quan trọng nhất. Bởi, chỉ khi khoanh vùng chính xác, quảng cáo của bạn mới đến đúng với đối tượng tiếp cận. Khoanh vùng sẽ dựa trên các tiêu thức cụ thể. Đó là: vị trí, độ tuổi, giới tính, quan hệ,….

Bước 4: Cân nhắc vị trí quảng cáo. Lúc bạn có thể lựa chọn vị trí tự động. Hoặc, chỉnh sửa các vị trí mà bạn cho là thích hợp.

Bước 5: Tùy chọn ngân sách. Căn cứ vào khả năng tài chính mà bạn có thể cân đối lịch chạy quảng cáo và mức chi phí sao cho phù hợp nhất. Trong đó, ngoài việc đặt thời gian bắt đầu và kết thúc quảng cáo, bạn có thể để quảng cáo chạy liên tục cho đến khi bạn chủ động tắt hoặc hết ngân sách chi cho mẫu quảng cáo ấy.

Bước 6: Xem giao diện bài quảng cáo khi hiển thị thực tế.  

Quy trình chạy ads facebook
Quy trình chạy

1 số lưu ý khi chạy Ads Facebook

Có thể thấy, các bước chạy quảng cáo là không quá khó khăn. Tuy nhiên, để chiến dịch được thực hiện hiệu quả thì cần cân đối giữa nhiều yếu tố.

Trong đó, cần cập nhật liên tục các chỉ số liên quan. Có như vậy, bạn mới có thể cân đối hợp lý giữa mức độ hiệu quả của việc chạy Ads Facebook và chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Đừng quên đo lường chỉ số hiệu quả trong quá trình này nhé
Đừng quên đo lường chỉ số hiệu quả trong quá trình này nhé

Những lợi thế trong việc áp dụng chạy Ads Facebook hẳn không cần phải đề cập quá nhiều. Với xu thế hiện nay, đây được xem là phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng 1 cách cực hiệu quả. Theo đó, nếu biết cân đối, kiểm soát 1 cách chặt chẽ, hình thức tiếp thị này hẳn sẽ giúp bạn tăng nhanh doanh thu hơn đáng kể đấy. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan đến hình thức quảng cáo này, khách hàng có thể truy cập hocmarketingonline.net ngay hôm nay!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *