Cách chạy Ads Facebook tăng doanh số không phải ai cũng biết

Cách chạy Ads Facebook tăng doanh số không phải ai cũng biết

Cách chạy ads Facebook hiệu quả, tiết kiệm chi phí và trên hết là tăng doanh số cho doanh nghiệp là vấn đề không phải ai cũng làm được. Thực tế thì bất kỳ công việc nào cũng đều có “mẹo” để làm hiệu quả. Chạy ads Facebook cũng không phải là ngoại lệ.

Nếu bạn muốn chạy ads Facebook tốt thì bên cạnh việc hiểu rõ các tính năng & quy định về dạng quảng cáo của Facebook, target khách hàng mục tiêu còn cần nắm những mẹo hay dưới đây! 

Thứ nhất: Tạo một post nhiều sản phẩm/dịch vụ 

Như chúng tôi đã chia sẻ trong bài Facebook ads là gì? Cách target Facebook Ads hiệu quả nhất bạn có thể tạo rất nhiều dạng bài ads khác nhau.

Trong đó, có dạng Carousel ads – quảng cáo băng chuyền. Hình thức này cho phép bạn đăng một lần tối đa 10 ảnh hoặc video trong bài quảng cáo của mình. Mỗi quảng cáo có một liên kết riêng dẫn đến một sản phẩm/dịch vụ nhất định. Hãy tận dụng bài đăng này. 

Tạo một post nhiều sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn.
Tạo một post nhiều sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Thay vì đăng những bài post riêng cho từng sản phẩm và tối ưu chúng thì bạn có thể gom các sản phẩm lại thành một nhóm. Ví dụ chùm tour du lịch tết trong nước, top 10 đôi giày sandal được yêu thích nhất,…để làm thành một bài ad Facebook. 

Chưa kể đến ưu điểm của dạng bài quảng cáo này đó là nó khơi dậy sự tò mò vốn có của khách hàng với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khách hàng chỉ cần cuộn qua là đã có thể xem và tiếp cận được với nhiều sản phẩm/dịch vụ hơn. Người này có thể ưng sản phẩm này, còn người kia lại thích sản phẩm khác. Và chính sự đa dạng này sẽ giúp nhiều khách hàng hơn tiếp cận được với brand. Tại sao bạn chưa thử nhỉ?

Thứ hai: Sử dụng các video để chạy ads Facebook

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng các ads Facebook sử dụng video chạy có hiệu quả tốt, được nhiều người dùng quan tâm hơn thời gian gần đây. Đặc biệt, sợi dây liên kết giữa các mạng xã hội Zalo, Instagram, Facebook, Youtube khiến những video dễ viral hơn là dạng nội dung + hình ảnh truyền thống. 

Sử dụng các video để chạy ads Facebook sẽ có tương tác tốt hơn
Sử dụng các video để chạy ads Facebook sẽ có tương tác tốt hơn

Thậm chí, với những clip ngắn bạn có thể truyền tải được lượng thông tin đồ sộ mà một đoạn text, hình ảnh. Hay bất cứ công cụ nào cũng không thể so kịp.

Chưa kể trong các clip còn có thể lồng âm nhạc, âm thanh tạo nên sự sinh động, dễ đi vào lòng người, dễ nhớ, dễ thuộc và đặc biệt là chạm vào cảm xúc của người xem khiến họ khó quên nếu đã được tiếp cận. Điều này vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp trong việc tăng độ phủ cho thương hiệu. Và nhân rộng brand love cho thương hiệu mình.

Thứ ba: Đừng suốt ngày ra rả bán hàng

Chắc chắn ai trong số những chúng ta cũng sẽ lướt qua nhanh những nội dung quảng cáo mà chúng ta chán ngấy vì thấy suốt ngày, khắp mọi nơi. Nhưng những thông tin hữu ích thì không. Do đó, nếu muốn tăng lượng like page khi tiếp cận quảng cáo của bạn thì hãy thử vài lần chạy ads Facebook mà không bán hàng xem. Bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc đó. 

Đừng suốt ngày ra rả bán hàng bạn có thể chạy ads Facebook các event hoặc các chiến dịch, các thông tin hữu ích với khách hàng.
Đừng suốt ngày ra rả bán hàng bạn có thể chạy ads Facebook các event hoặc các chiến dịch, các thông tin hữu ích với khách hàng.

Nhưng cũng đừng quên cung cấp đến khách hàng những thông tin hữu ích với họ. Ví dụ mẹo hay, kinh nghiệm sống, kiến thức hữu ích,…trong bài ads Facebook của bạn nhé.

Thậm chí, về lâu dài, những người yêu thích các thông tin hữu ích mà doanh nghiệp bạn chia sẻ sẽ trở thành khách hàng của bạn và thậm chí họ được củng cố lòng trung thành đối với brand thông qua những hình thức quảng cáo này nữa đó nhé.

Thứ tư: Đừng quên thông tin liên hệ và các nút CTA

Trong một post bán hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ bạn chạy quảng cáo những quên để lại thông tin liên hệ thì khách hàng làm sao để mua sản phẩm của bạn? Đây chính là thất bại! Dù bạn có tốn ngân sách nhiều hay content xuất sắc đi chăng nữa thì hiệu quả vẫn khó có thể được như mong đợi.

Đừng quên thông tin liên hệ và các nút CTA trong bài post quảng cáo của bạn nhé.
Đừng quên thông tin liên hệ và các nút CTA trong bài post quảng cáo của bạn nhé.

Thêm nữa, có thể bạn chưa biết nhưng các nút CTA (call-to-action) trong các bài ads Facebook luôn có sức mạnh đáng kinh ngạc. Nó chính là những từ kêu gọi, thúc đẩy khách hàng chuyển đổi hành động mua hàng. Do đó, đừng quên chèn những nút này vào post chạy quảng cáo của mình nhé.

Một số từ call-to-action: Đăng ký ngay,  đăng ký miễn phí, theo dõi, bắt đầu ngay, click ngay, xem ngay, tham gia, tiếp tục, đưa tôi đến, khám phá ngay, nhấp để nhận ưu đãi, tải về,….

Thứ năm: Nhắm trúng khách hàng mục tiêu

Trong bài Facebook ads là gì? Cách target Facebook Ads hiệu quả nhất chúng tôi cũng đã chia sẻ cách target khách hàng hiệu quả. Tùy vào sản phẩm/dịch vụ của bạn  mà có thể chọn nhóm khách hàng có những đặc điểm khác nhau. Thậm chí tùy vào mục đích mà bạn chạy ads nữa. 

Ví dụ: Nếu bạn chạy ads Facebook với mục đích thu hút khách hàng truy cập vào trang web thì nhất định khi sản xuất content cho post quảng cáo phải dẫn link liên kết về website đó. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại khách hàng theo mức độ thu nhập, tuổi, giới tính,… Đừng quên target khách hàng tùy vào mục đích chạy quảng cáo. Đây chính là cách chạy ads Facebook hiệu quả mà nhiều chuyên gia đã bật mí.

Facebook có bộ lọc về sở thích và nhân khẩu học cũng như mọi yếu tố liên quan đến khách truy cập trên mạng xã hội của họ. Do đó, chỉ cần bạn target đúng mục tiêu thì có thể giảm ngân sách chi ra mà hiệu quả vẫn tăng rõ rệt.

Thứ sáu: Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Nếu chọn hình ảnh để chạy ads facebook bạn cần tối ưu hình ảnh đó. Hiện nay Facebook có những quy định khá nghiêm ngặt về nội dung cũng như kích thước hình ảnh trong các bài post, đặc biệt là bài Facebook ad và sản phẩm trên shop. Do đó, hãy chắc chắn rằng hình ảnh bạn sử dụng không phải là ảnh vi phạm bản quyền, ảnh chứa nội dung cấm như: Ảnh nhạy cảm, khỏa thân, ảnh mua bán động vật, ảnh bạo lực máu me,…

Hãy tối ưu hóa hình ảnh của bạn thật đẹp, đúng kích thước và rõ nét trước khi chạy ads Facebook.
Hãy tối ưu hóa hình ảnh của bạn thật đẹp, đúng kích thước và rõ nét trước khi chạy ads Facebook.

Và tất nhiên, khi design bạn cũng cần thiết kế các text nằm trong vùng an toàn của tấm ảnh. Dropđúng chuẩn size theo từng dạng bài post nhất định. Để khi chạy ads Facebook hình ảnh có thể hiển thị full và rõ nét nhất. Tránh bị cắt xén một phần. Hoặc hình ảnh bị Facebook tự động xóa. Do vi phạm các điều khoản cấm mà mạng xã hội này đã đưa ra.

Cuối cùng: Hãy ưu tiên sản phẩm bên tay phải của bạn

Nếu cần tối ưu hoặc buộc phải để sản phẩm ở một góc trên ảnh bạn nên để chúng bên tay phải. Mẹo chạy ads Facebook này có vẻ lạ lùng nhưng qua nhiều khảo sát cho thấy đa phần sản phẩm bán chạy hơn khi được quảng cáo bên tay phải.

Vì đa số chúng ta thường thuận tiện nhìn bên phải hơn. Do đó, hãy đặc biệt lưu ý điều này khi sử dụng hình ảnh để quảng cáo Facebook bạn nhé.

Hãy ưu tiên sản phẩm bên tay phải của bạn
Hãy ưu tiên sản phẩm bên tay phải của bạn

Bên trên là một số mẹo hay mà chúng tôi tổng hợp được nhằm giúp bạn chạy Ads Facebook hiệu quả. Trên hết là tiết kiệm chi phí và tăng doanh số cho cho doanh nghiệp. Hy vọng sau khi tiếp cận với bài viết này hiệu quả của chiến dịch Facebook marketing của bạn được cải thiện đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *