Ads Facebook – Tối ưu thế nào để đảm bảo hiệu quả?

Ads Facebook - Tối ưu thế nào để đảm bảo hiệu quả?

Ads Facebook đã và đang là xu hướng được ứng dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Chúng trở thành công cụ cực hiệu quả để doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng của mình. Qua đó, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đảm bảo độ nhận diện thương hiệu được tối ưu hơn. Bạn đã biết gì về hình thức marketing xu thế này? Có gì đặc biệt ở facebook ads? Cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé.

Ads Facebook – Xu hướng được ứng dụng phổ biến hiện nay

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Đặc biệt, không ngoa khi nói rằng, tại thị trường Việt Nam, Facebook trở thành “mạng xã hội quốc dân”, được nhiều đối tượng yêu thích, lựa chọn sử dụng.

Chính vì sự phổ biến nói trên, Ads Facebook cũng có điều kiện phát triển. Đồng thời, được nhiều cá nhân, đơn vị lựa chọn để đẩy mạnh việc kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của mình.

Ads Facebook – Xu hướng được ứng dụng phổ biến hiện nay
Ads Facebook – Xu hướng được ứng dụng phổ biến hiện nay

Có thể hiểu đơn giản, Facebook Ads – Facebook Advertising là 1 hình thức quảng bá có trả phí. Chúng được tích hợp ngay trên chính mạng xã hội facebook.

Theo đó, bạn có thể hiển thị những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi mà mình đã và đang kinh doanh đến các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Với hình thức này, bạn có thể lựa chọn được phân khúc mà quảng cáo sẽ tiếp cận đến. Thao tác này sẽ được thực hiện trong bước cài đặt quảng cáo. Bao gồm các tiêu thức như độ tuổi, giới tính, vị trí,….

Nhờ những cài đặt chuyên biệt, quảng cáo của bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng hơn. Qua đó, doanh thu cũng tăng lên nhanh chóng, hiệu quả.

Tại sao Ads Facebook là công cụ hữu ích mà doanh nghiệp cần cân nhắc trong chiến lược marketing?

Chiến lược tận dụng Ads Facebook trong công tác marketing đã và đang được nhiều cá nhân lẫn tổ chức áp dụng. Điều này cũng dễ hiểu. Bởi, lợi ích mà phương thức này mang lại khá hữu dụng. Cụ thể:

Dễ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng đang hướng đến

Như đã đề cập ở trên, dưới việc khoanh vùng các đối tượng quảng cáo 1 cách gần như chính xác, quảng cáo ấy sẽ đến đúng những khách hàng đang có nhu cầu. Giúp doanh nghiệp nâng cao được tỉ lệ chốt đơn thành công.

 1 ưu thế đặc biệt khác nữa đó là ads facebook sẽ còn tự động hạn chế những click nằm ngoài đối tượng mục tiêu. Giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn về số lượng truy cập vào quảng cáo. Chỉ số đo lường theo đó cũng tối ưu hơn.

Ads Facebook dễ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng đang hướng đến
Ads Facebook dễ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng đang hướng đến

Tốc độ lan truyền thông qua ads facebook nhanh

Tốc độ lan truyền hiệu quả là điểm mạnh hàng đầu khi quảng cáo trên mạng xã hội này. Với số lượng người dùng khổng lồ truy cập facebook hằng ngày, khi 1 quảng cáo đủ hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tò mò. Theo đó, họ sẵn sàng share, like, comment nếu cảm thấy quảng cáo đó thú vị.

1 bài đăng hấp dẫn chỉ cần 1 thời gian ngắn là có thể lan truyền với tốc độ đáng kinh ngạc. Đây là ưu thế hàng đầu mà không phải hình thức marketing nào cũng có thể tiếp cận được.  

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Nhờ set đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Do đó, không có gì lạ khi tỉ lệ chuyển đổi từ hình thức quảng cáo này ở mức cao vượt bậc.

Đi kèm với tỉ lệ chuyển đổi, bạn cũng dễ dàng kiểm soát các chỉ số. Nắm bắt được tốt hơn thị hiếu từ người tiêu dùng. Qua đó, có chiến lược điều chỉnh hướng tiếp cận người dùng tốt hơn.

Có thể linh động với mức chi phí quảng cáo phù hợp

Tổ chức, doanh nghiệp cần chạy quảng cáo facebook có thể cân đối hợp lý về mức chi phí. Cụ thể, có thể giới hạn số click theo ngày. Hay, mức kinh phí mỗi tháng,…

Đồng thời, do chính sách ghi nhận dựa trên IP nên bạn sẽ tránh được lượng click ảo.

Đối tượng nào nên sử dụng Ads Facebook trong chiến dịch marketing?

Đi kèm với sự phát triển của mạng xã hội facebook. Ads facebook cũng được nhiều người ứng dụng hơn hẳn trong chiến lược marketing. Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào cũng có thể thực hiện tiếp thị qua kênh này.

Thực tế, không ít đơn vị gặp phải tình trạng lợi nhuận không đạt được theo mục đích đề ra. Trong khi đó, chi phí bỏ ra cho hình thức quảng cáo này là con số không hề nhỏ.

Không phải mọi đối tượng đều phù hợp với hình thức quảng cáo bằng Facebook
Không phải mọi đối tượng đều phù hợp với hình thức quảng cáo bằng Facebook

Nhìn chung, các quảng cáo thông qua facebook chủ yếu mang tính hiển thị nhiều hơn là việc tìm kiếm các thông tin chuyên sâu.

Đặc biệt, cần lưu ý, facebook cấm quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ mang tín chất nhạy cảm. Do vậy, người dùng cần căn cứ vào đặc tính trên. Từ đó cân nhắc có nên hay không sử dụng hình thức quảng cáo này nhé.

Lưu ý gì trong hình thức quảng cáo Facebook để đảm bảo hiệu quả?

Để đảm bảo hiệu quả vượt bậc nhất khi sử dụng kênh tiếp thị này, người dùng cần lưu ý các vấn đề như:

Thiết kế nội dung trong quảng cáo

Thiết kế nội dung trong quảng cáo cần tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung. Trong đó, ở phần tiêu đề quảng cáo, nên chú ý nhiều để tạo nên sự hứng thú, hấp dẫn người xem. Thực tế, ấn tượng ban đầu bao giờ cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người mua đấy.

Mô tả quảng cáo chỉ nên ngắn gọn ( trong khoảng 90 ký tự). Thế nhưng vẫn phải thể hiện được ưu điểm, đặc trưng riêng. Đánh đúng tâm lí người mua.

Đặc biệt, khi chạy ads facebook, cần tìm hiểu kỹ và tránh 1 số từ ngữ đặc thù, bị cấm. Khiến quảng cáo của bạn không được kiểm duyệt nhé.

Lựa chọn đối tượng mà quảng cáo hướng đến

Đây là bước quyết định đến mức độ tiếp cận của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Vì thế, cần lựa chọn 1 cách phù hợp, cẩn trọng và theo đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến.

Chọn đúng các đối tượng hiển thị còn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoảng chi phí lớn. Trong khi đó hiệu quả mang lại cũng được nâng cao đáng kể đấy.

Chẳng hạn như, nếu sản phẩm bạn đang kinh doanh hướng đến đối tượng phái đẹp là chủ yếu. Trong quá trình cài đặt, nên loại trừ các đối tượng tiếp cận là phái nam.

Hoặc, nếu đối tượng khách hàng của bạn phân bổ trên diện rộng, có thể khoanh vùng theo mối quan tâm của họ. Giúp quảng cáo bạn đến được đúng đối tượng với tỉ lệ cao nhất.

Trong đó, không nên khoanh vùng đối tượng trong phạm vi quá mức rộng hoặc quá mức hẹp. Bởi, đi kèm với những ưu thế nhất định thì phương thức này đôi khi cũng khá mạo hiểm vì hiệu quả mang lại có khi là xác suất vô cùng thấp.

Chú ý trong hình ảnh, giao diện của đoạn quảng cáo khi public

Trong khâu cài đặt, bạn cần xem trước bài quảng cáo sẽ được hiển thị cụ thể ra sao (trên cả thiết bị di động, máy tính bảng lẫn PC) để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Đặc biệt, vì tiếp cận chủ yếu ở phần nhìn, bạn đừng nên bỏ qua những vấn đề như kích thước hình ảnh hiển thị, chất lượng ảnh,… nhé.

Chú ý giao diện quảng cáo khi hiển thị
Chú ý giao diện quảng cáo khi hiển thị

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu hơn về Ads Facebook cũng như hàng loạt thông tin liên quan khác. Việc tận dụng mạng xã hội để quảng cáo là xu hướng hiện nay. Bởi, không chỉ mang đến lượt tiếp cận vượt bậc mà nhờ vào những cài đặt chuyên biệt, quảng cáo sẽ đến được với khách hàng tiềm năng một cách hữu hiệu hơn hẳn.

Tuy nhiên, đừng quên cân nhắc và ứng dụng hình thức marketing này 1 cách phù hợp. Hướng đến tối ưu hóa chi phí cũng như lợi nhuận cho chính mình nhé. Liên hệ hocmarketingonline.net ngay hôm nay để cập nhật thêm hàng loạt thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề nói trên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *